Các nhà đầu tư dự kiến rót 60 tỷ USD mỗi năm vào bất động sản công nghiệp và logistics khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2025, theo JLL.

Đầu tư vào lĩnh vực logistics và bất động sản công nghiệp khu vực châu Á – Thái Bình Dương được dự đoán tăng gấp đôi trong 3-5 năm tới, khi các nhà đầu tư tìm cách tăng cường tiếp cận nhóm tài sản này. JLL dự báo khối lượng đầu tư vào lĩnh vực này từ 25-30 tỷ USD năm 2019-2020 lên 50-60 tỷ USD trong giai đoạn 2023-2025.

Trong một báo cáo mới công bố của JJL “Quỹ đạo mới cho bất động sản logistics ở châu Á – Thái Bình Dương”, tỷ lệ đầu tư vào bất động sản công nghiệp và logistics tăng trưởng do niềm tin của người sử dụng lao động lĩnh vực này ngày càng được củng cố. Những đối tượng bất động sản công nghiệp, logistics được các nhà đầu tư đặc biệt chú ý gồm có kho bãi, chuỗi cung ứng và cơ sở sản xuất. Xu hướng đầu tư mới dự kiến sẽ bùng nổ mạnh nhất ở Hàn Quốc, Australia và Trung Quốc, những quốc gia có sẵn kho bãi và dây chuyền logistics hiện đại, tiên tiến.

Sự phát triển của thương mại điện tử, dịch vụ logistics bên thứ ba (3PL) cùng sự góp mặt của nhà đầu tư và người thuê trong lĩnh vực này đã tạo ra những thay đổi đáng kể. Những yếu tố góp phần thúc đẩy đầu tư có thể kể đến như ngày càng có nhiều danh mục phong phú, giao dịch quy mô lớn cùng loạt yếu tố kinh tế vĩ mô ra đời.

Ngoài ra, yếu tố dân số cũng phần nào ảnh hưởng đến xu hướng đầu tư. Trung bình, đô thị châu Á – Thái Bình Dương dự kiến tăng khoảng 41 triệu dân mỗi năm, từ 2020 đến 2025. Tương đương, sẽ có thêm khoảng 760 triệu người gia nhập tầng lớp trung lưu với mức thu nhập ước tính tăng 4% mỗi năm. Qua đó, có thể nhận thấy tiềm năng tăng trưởng đáng kể về nhân sự và tài chính ở khu vực này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0972.002.669